Chia sẻ kinh nghiệm phượt Côn Đảo 2019 đầy đủ, chi tiết

0
1549

Xuyenviet.net xin chia sẻ với bạn, một số kinh nghiệm phượt côn đảo năm 2019 chi tiết, đầy đủ nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá vùng đất này, hãy bỏ túi ngay nhé!

1.Phượt Côn Đảo vào thời điểm nào đẹp nhất?

Ở Côn Đảo có thời tiết 2 mùa gần giống với khí hậu của Sài Gòn, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Vào thời điểm này, khí hậu ở Côn Đảo khá mát mẻ với những cơn mưa trong ngày kéo đến bất chợt, nhưng cũng đi khá nhanh chóng. Sau cơn mưa vẫn xen lẫn những ánh nắng chan hòa, thích hợp cho những phượt thủ khám phá vùng đất mới này.  

Chia sẻ kinh nghiệm Phượt Côn Đảo 2019 chi tiết
Chia sẻ kinh nghiệm Phượt Côn Đảo 2019 chi tiết

Phượt Côn Đảo vào tháng 3 đến tháng 9 thời gian này bạn sẽ được tham quan phong cảnh trên biển, lặn ngắm san hô và hoạt động thú vị nữa là khám phá đảo hoang. Đặc biệt, nếu bạn đi vào thời điểm này sẽ được xem vích ở Côn Đảo đẻ trứng.

Phượt Côn Đảo từ tháng 10 đến hết tháng 2: Thời tiết lúc này ở côn đảo bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nên vùng biển ở vịnh Côn Sơn thường có sóng to. Nếu phượt Côn đảo vào thời gian này bạn có thể tới Bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng để tắm biển nhé.

2. Phượt Côn Đảo có gì chơi?

Lặn biển ngắm san hô

Theo kinh nghiệm xuyên việt, một trong những hoạt động thú vị khi du lịch Côn đảo là hoạt động lặn ngắm san hô. Với các tiểu đảo như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre và hòn Trứng, hòn Trác… là nơi tập trung nhiều dải san hô đẹp. Do đó bạn có thể thỏa thích trải nghiệm những hoạt động thú vị nơi đây. 

Câu cá biển Đông

Hoạt động câu cá ở biển đông cũng khá được nhiều du khách ưa thích. Vùng biển Côn Đảo nằm trong khu vực Biển Đông nên có rất nhiều loại hải sản. Do đó, bạn có thể thuê tàu đi câu cá và thưởng thức chiến lợi phẩm từ chuyến đi của mình, sẽ rất thú vị

Xem vích đẻ trứng

Xem vích ở Côn Đảo đẻ trứng khi tới hòn Bảy Cạnh bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích… làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển.

3. Phượt Côn Đảo ăn món gì ngon?

Đến du lịch Côn Đảo ăn món gì ngon? Ăn uống ở Côn Đảo chúng ta không thể không nhắc đến hải sản với các món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn như: ốc vú nàng, cua mặt trăng, cá biển, tôm, mực… Nhìn chung giá trên đảo cũng không rẻ hơn bao nhiêu so với đất liền, nhưng hương vị bạn sẽ bị thu hút khi thưởng thức.

4. Những điều cần lưu ý khi Phượt Côn Đảo

Phượt Côn Đảo chúng ta cần lưu ý đến dịch vụ, phụ thuộc nhiều vào các chuyến hàng cung cấp của đất liền nên còn khá đắt đỏ. Vậy nên bạn nên hạn chế nhất là các hoạt động vui chơi về đêm. Và nên chuẩn bị tâm lý khám phá và nghỉ ngơi ở đây sẽ không được đầy đủ như trong đất liền. 

Phượt Côn Đảo cần lưu ý những gì?
Phượt Côn Đảo cần lưu ý những gì?

Phượt côn đảo nên chuẩn bị giày cao cổ, nếu muốn vào rừng khám phá, thuốc chống dị ứng. Cùng với các loại thuốc cá nhân hay dùng, một số đồ ăn liền do buổi tối rất khó kiếm đồ ăn.

Có một cách tiết kiệm hơn khi bạn đến với Côn Đảo là bạn hãy tự mình ra cầu cảng vào tầm 6h00 sáng hoặc 2h00 chiều, giờ tàu về là lúc hải sản tươi và ngon nhất. Hoặc nếu bạn muốn ăn cơm bụi có thể tới khu vực chợ Côn Đảo. 

Trên đây xuyên việt vừa chia sẻ với bạn một số thông tin cần thiết khi phượt Côn Đảo. Điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá vùng đất này hãy bó túi ngay nhé.