Kinh nghiệm du lịch – phượt Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

0
1236

Xuyenviet.net sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc từ A-Z trong 3 ngày 2 đêm, cung cấp đầy đủ các thông tin về ăn gì, ở đâu, đi như thế nào và chơi ra sao. Căn cứ vào những thông tin này bạn có thể lên kế hoạch du lịch quảng bình chi tiết tiết nhất.

Quảng Bình một trong những điểm đến thú vị và tuyệt vời nhất trong năm. Nếu như các bạn đang có kế hoạch du lịch Quảng Bình tự túc với gia đình hoặc bạn bè thì việc tham khảo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc, đầy đủ và chi tiết nhất.

Ngắm vẻ đẹp hoang sơ tại bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình
Ngắm vẻ đẹp hoang sơ tại bãi biển Nhật Lệ – Quảng Bình

Theo như kinh nghiệm nhiều bạn trẻ đã đi và chia sẻ lại, chuyến du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm của nhóm bạn hết tổng chi phí là 2.600.000 đồng/người. Các địa điểm du lịch Quảng Bình họ đã đi đó là Hang Tối – Sông chày, Suối Mọoc, Động Thiên Đường, Bãi Đá Nhảy.

Từ Hà Nội đến Quảng Bình, các bạn có thể book vé xe giường nằm Hưng Long, địa điểm xuất phát là Trần Khát Chân. Giá vé một chiều đi xe giường nằm là 200.000 đồng/người.

– Khi đến Đồng Hới, Quảng Bình, tốt nhất các bạn nên thuê xe máy để chạy cho thuận tiện tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Thuê xe máy cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc vui chơi tại Quảng Bình. Giá thuê xe máy một ngày là 150.000 đồng, chưa đổ xăng. Các bạn đi du lịch Quảng Bình tự túc có thể thuê xe máy tại một số địa điểm gần đó như: anh Tùng (0978211325).

Còn đối với các bạn muốn du lịch Quảng Bình bằng xe máy và xuất phát đi từ Hà Nội nên đảm bảo sức khỏe tốt và khả năng chạy xe thành thạo.

Thuê khách sạn tại Quảng Bình 

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình nếu các bạn thuê khách sạn tại Quảng Bình thì có thể lựa chọn khách sạn Ngân Hà nằm trên đường Trương Pháp với giá 650.000 đồng/3 người/1 đêm. Khách sạn này nằm ngay mặt biển nên các bạn có thể thỏa thích vui chơi ngoài biển. Hoặc bạn có thể ở homstay tùy theo sở thích.

Đến Quảng Bình ăn gì?

Một số món ngon tại Quảng Bình như: cháo bánh canh cá lóc, bánh khoái… Các bạn khi đi du lịch Quảng Bình có thể thử các món đặc sản Quảng Bình này để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực nơi đây. Ngoài ra, khi ăn uống tại Quảng Bình, các bạn cũng nên thưởng thức món bánh bột lọc luộc, trần, rán hay bánh nậm, bánh bèo, bún bò huế, chè…

Chi tiết lịch trình du lịch – phượt Quảng Bình

Ngày thứ nhất: Bãi đá nhảy, Cồn cát Quang Phú

7h30 tối bắt đầu lên xe giường nằm, xuất phát từ Hà Nội. 5h30 sáng hôm sau, xe sẽ tới TP. Đồng Hới. Cuối bến là điểm xe ở đường Xuân Diệu. Các bạn có thể liên lạc với anh Tùng để lấy xe máy và bắt đầu du lịch Quảng Bình tự túc 3 ngày 2 đêm.

Cùng trải nghiệm Cồn cát Quang Phú
Cùng trải nghiệm Cồn cát Quang Phú

Thời gian chờ lấy xe máy, các bạn có thể ghé qua quán bánh canh cá lóc ở ngã tư ngay gần đó để thưởng thức món đặc sản Quảng Bình này. Quán nấu ngon và giá cũng rẻ, chỉ 20.000 đồng/tô bánh canh cá lóc có kèm 2 miếng ram ăn cùng. Sau đó, các bạn có thể thưởng thức cà phê ở quán đối diện.

Sau khi lấy xe, các bạn chạy về khách sạn cất đồ rồi sau đó ra Bãi đá nhảy chơi và ngắm cảnh. Từ thị trấn đến Bãi đá nhảy khoảng 30km. Khi đến Bãi đá nhảy, bạn có thể vào một quán gọi đồ uống, sau đó ra bãi đá, biển chơi và chụp ảnh rất đẹp.

Bữa trưa, bạn có thể ghé Quán Mệ Xuân để ăn bánh bột lọc và nậm khá ngon. Quán nằm ở ngay ngã 3 Lý Thường Kiệt và Lê Thành Đồng.

Chiều, bạn có thể chạy qua Cồn cát Quang Phú để vui chơi. Khoảng cách từ thị trấn đến cồn cát là 8km, các bạn đi ven theo biển Trương Pháp là sẽ tới nơi. Ở cồn cát Quang Phú có chỗ cho thuê ván trượt cát với giá 30.000 đồng/chiếc. Các bạn có thể trải nghiệm trò chơi này rất thú vị.

Bữa tối, các bạn có thể ăn tại quán Tứ Quý trên Đường 18 Cô Tám. Các món trong quán ngon và giá phải chăng. Hoàng Tuấn Anh bật mí: “Ăn phè phỡn các loại bánh hết 300.000 đồng”. Nếu muốn ăn chè, các bạn có thể chạy qua 86 Cao Bá Quát.

Ngày thứ hai: Động Thiên Đường, Suối Mọoc

6h30 dậy ăn sáng, sau đó xuất phát đi Động Thiên Đường và Suối Mọoc. Quãng đường đi khoảng 60km. Các bạn có thể mang theo áo tắm đồ bơi để bơi. Vé vào cổng đi Động Thiên Đường là 250.000 đồng/1 người. Từ cổng soát vé lên tới cổng động là khoảng 3km. Từ cổng động, các bạn đi bộ để vào đường leo lên động (hoảng 1,6km). Đối với các bạn không thích đi bộ thì có thể mua vé đi tàu điện với giá 60.000 đồng/người.  Khoảng 2h, các bạn có thể chạy về suối Mọoc. Đi từ Động Thiên Đường ra Suối Mọoc gần 10 km. Vé vào cửa là 180.000 đồng/người, bao gồm tắm suối, chơi kayak và games.

Có thể tắm thỏa thích trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm tại suối mooc
Có thể tắm thỏa thích trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm tại suối mooc

Bữa tối ở Quảng Bình, các bạn có thể ăn tại quán pub ở số 4 Nguyễn Du – Buffalo pub hostel.

Ngày thứ ba: Hang tối, biển Nhật Lệ

7h sáng thức dậy chuẩn bị đi Hang tối, vé vào cửa là 270.000 đồng/người (chỉ đi zipline, chơi kayak và games trên sông), giá vé 450.000 đồng/người (đi cả Hang tối, tắm bùn để khám phá). Buổi chiều, các bạn có thể ra biển Nhật Lệ đi dạo, ngắm cảnh biển và thả mình vào bầu không khí. 6h30 phút lấy đồ và trở về Hà Nội.