kinh nghiệm du lịch Đảo Nam Du- Kiên Giang

0
1322

Khu du lịch Đảo Nam Du nằm cách Sài Gòn 250 km đường bộ, nơi đây đang được xem như là điểm lý tưởng của dân phượt phía Nam. Bài viết dưới đây xuyenviet.net sẽ cùng bạn khám phá địa điểm phượt này.

Lên lịch du lịch đảo Nam Du

Nếu bạn muốn ngắm trọn những cảnh đẹp tại Đảo Nam Du thì thời điểm đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 3, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Kinh nghiệm du lịch Đảo Nam Du
Đảo Nam Du một trong những địa điểm đẹp tại Kiên Giang

Thông thường các vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra lại chiếm tỉ trọng khá lớn, mùa mưa tại đây thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm.

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đi Nam Du

Theo như kinh nghiệm xuyên việt của những du khách đã từng đến Đảo Nam Du, để ra được quần đảo Nam Du, bạn cần phải xuống thành phố Rạch Giá – Kiên Giang. Phương tiện di chuyển dễ nhất là xe đò xuất phát từ bến xe miền Tây, giá vé xe khoảng 150.000 – 170.000 đồng một vé. Bạn nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng hôm sau.

Để tiếp tục hành trình tới Nam Du, bạn đi bằng tàu cao tốc, giá vé khứ hồi khoảng 440.000 đồng một người. Nếu biển động từ cấp 6 trở lên thì tàu không hoạt động.

Tham khảo một số hãng tàu từ Rạch Giá đi Đảo Nam Du

Ngọc Thành (Tàu cao tốc)

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15

Thời gian di chuyến: 2 tiếng.

kinh nghiệm du lịch
Di chuyển ra Đảo Nam Du bằng tàu cao tốc

Hồ Hải (Tàu thường)

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 10h

Thời gian di chuyển: 5 tiếng

Điện thoại: 077 3863019

Nếu bạn đón tàu chuyến 8h15 thì tầm khoảng 11h tàu sẽ cập bến Hòn Lớn thuộc quần đảo Nam Du.

Superdong

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 7h20 và Nam Du lúc 10h15

Thời gian di chuyển: 2 tiếng

Điện thoại: 0919664660

Phương tiện di chuyển trên đảo Nam Du

Tàu

Để khám phá những hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một số địa điểm đẹp khác trên đảo, các bạn nên thuê tàu để di chuyển. Hiện trên đảo đang có một số cá nhân cho thuê tàu (nếu không thuê được các bạn có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi).

Xe máy

Ngoài ra nếu bạn muốn khám phá bằng những cung đường phượt tại đây có thể thuê xe máy tại các khu nhà trọ với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày, và tha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

Ở đâu khi phượt Nam Du?

Khi đến du lịch tại Đảo Nam Du, Có 2 cách để qua đêm ở Nam Du là thuê nhà nghỉ hoặc nhà dân, giá từ 150.000 – 200.000 đồng/đêm.

Nếu thích trải nghiệm hơn, bạn có thể thuê bãi và dựng lều để ngủ qua đêm. Bãi qua đêm thích hợp nhất là Hòn Dầu, bởi địa điểm này có hàng dừa và bãi cát khá rộng, thuận tiện cho việc cắm trại cũng như vui chơi, giá thuê bãi khoảng 30.000 đồng mỗi người. Trong khi đó, giá thuê lều là 40.000 đồng một người.

Một số điểm đến tại Nam Du bạn không thể bỏ qua

Bãi Ngự

Bãi Ngự của hòn Đảo Nam Du nằm ở phía tây Củ Tron. Nơi đây là một trong những điểm đến thú vị được du khách yêu thích, có thể check in những bức hình đẹp tại bãi ngự. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

Hải đăng Nam Du

Đây được xem là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở định đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển. Hải đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn.

Du lịch Đảo Nam Du- Kiên Giang
Chinh phục ngọn Hải Đăng tại Đảo Nam Du

Hòn Dầu

Bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ giống với Hòn Lớn. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Hòn Lớn

Hòn Lớn Vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Những hàng dừa xanh nghiêng bóng, tuổi thọ có cây lên tới 70 – 80 năm. Đến đây, bạn còn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên bạn có thể tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích, nước biển trong vắt và mát lạnh. Thêm nữa, bạn cũng có thể bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.