Kinh nghiệm đi du lịch Thác Bản Giốc thiên đường chi tiết nhất

0
1014

Khi nhắc đến Thác Bản Giốc người ta sẽ nhớ ngay đến một thác nước hùng vĩ nằm ở vùng địa đầu Tổ quốc, được biết đến là một thác nước đẹp nhất Đông Nam Á.

Mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thác thiên đường Bản Giốc có thể làm say lòng bất cứ một ai đã từng một lần nghe tên về nó. Nhắc đến Bản Giốc là nhắc đến một trong những thác hùng vĩ nhất của Việt Nam. Một chuyến du lịch đến Thác Bản Giốc sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị và tươi mới hơn. Hãy cùng xuyenviet đi tìm hiểu về Thác Bản Giốc một chút nhé.

Du lịch thác bản giốc

1.Tìm hiểu về Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 400km, thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Xuất phát từ thành phố Cao Bằng bạn có thể đi theo hướng Trà Lĩnh – Tống Cọt để tới bản Giốc. Thác Bản Giốc ở giữa có một mô đất rộng phủ đầy cây, khiến xẻ dòng nước thành ba luồng chính và chia thác thành hai phần dễ nhận thấy với tổng chiều rộng 208m. Phần thác ở phía Nam gọi là thác Cao, đây là thác phụ vì lượng nước không lớn. Phần thác ở phía dưới gọi là thác Thấp là thác chính, có lượng nước lớn, nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt Trung.

2.Nên đi du lịch Thác Bản Giốc trong thời gian nào?

Ở Thác Bản Giốc có 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Thời điểm mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác Bản Giốc có thác tuôn ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Tuy nhiên, khi mùa mưa đến sẽ kèm theo những cơn mưa lớn và những trận lũ cuốn. Thời gian tốt nhất đề xuất cho bạn đó là vào khoảng tháng 9 trở đi, lúc này đã ngớt những cơn mưa, thời tiết vào thu mát mẻ, bạn có thể tận hưởng thời tiết tốt đẹp ở đây.

Mùa khô ở đây bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn. Bạn nên đi du lịch vào dịp gần Tết dương lịch hay Tết nguyên đán sẽ được tận hưởng bầu không khí tận hưởng của núi rừng.

3.Đến thác Bản Giốc đi như thế nào?

– Xe khách: Từ Hà Nội có khá nhiều nhà xe giường nằm lên Cao Bằng như: Thanh Ly, Mai Luy, Ngọc Hà, Khánh Hoàn,… Giá vé cũng không quá đắt dao động từ 170.000-200.000vnđ. Thời gian xe đi cũng rơi vào khoảng 6-7 tiếng lên đến thành phố Cao Bằng.

– Phượt thác Bản Giốc bằng xe máy: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường sau để di chuyển đến thác Bản Giốc Cao Bằng với lộ trình hợp lý nhất.

+ Cung đường 1: Trung tâm Hà Nội – cầu Thanh Trì – cao tốc Hà Nội Thái Nguyên – di chuyển vào địa phận tỉnh Bắc Kạn – Quốc lộ 3 – trung tâm Cao Bằng.

+ Cung đường 2: Đi theo quốc lộ 3 cũ: TP Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng.

Đến thác Bản Giốc đi như thế nào?
Đến thác Bản Giốc đi như thế nào?

4.Địa điểm để tham quan ở thác Bản Giốc

Hang Pác Pó

Khi đặt chân đến thác Bản Giốc bạn nhất định phải đến tham quan hang Pác Pó, đây là một hang đá nằm trong một dãy núi lớn, nơi đây từng là nơi hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Trước cửa hang có một dòng suối nhỏ, trong vắt, đôi lúc lại in xanh màu mây trời, được Bác Hồ đặt tên là suối Lê-nin.

Suối Lê-nin

Nằm trước cửa hang Pác Pó là dòng suối Lê – nin với làn nước trong vắt thấy đáy, nhiều khi in bóng sắc xanh màu của núi rừng nhẹ nhàng và sâu lắng.

Động Ngườm Ngao

Động nằm cách thác Bản Giốc khoảng 3km, là một điểm du lịch kết hợp khi du lịch Thác Bản Giốc. Động nằm trong lòng một quả núi thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, với tổng chiều dài 2144m gồm 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn. Khi bước chân vào trong động bạn sẽ được khám phá những khối đá vôi và thạch nhũ đẹp mê li. Trong động cũng có thêm một con suối nhỏ khiến bạn khá thích thú.

Một chút chia sẻ về kinh nghiệm đi đến thác Bản Giốc hùng vĩ khiến cho bạn sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ khi đến nơi đây.