Khám phá Mường Lống xứ Nghệ điểm du lịch mới hấp dẫn

0
1335

Cùng xuyenviet.net khám phá Mường Lống Xứ Nghệ (Nghệ An), nơi đây được ví như sa pa một trong những điểm đến hấp dẫn cho bạn có trái tim ưa xê dịch, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mây trời và khám phá văn hóa đặc sắc của vùng cao.

Mường Lống địa điểm du lịch mới ở Nghệ An

Để đến được Mường Lống – Nghệ An từ thị trấn Mường Xén, bạn đi ngược theo tuyến đường Tây Nghệ An khoảng 60 km là đến “Sa Pa của xứ Nghệ” ở xã Mường Lống (Kỳ Sơn). Mường Lống là cổng trời, với những đám mây trắng bồng bềnh trên núi, mây vờn vào tóc làm du khách vỡ òa trong cảm xúc, và cả những loài hoa dại không tên mọc bên đường hòa lẫn vào cái se lạnh của đất trời tạo nên vẻ đẹp nên thơ, không gian mơ màng cho vùng núi cao hùng vĩ.

Khung cảnh Mường Lống khi chiều về
Khung cảnh Mường Lống khi chiều về

Chia sẻ nguồn tin tức sự kiện du lịch của tỉnh Nghệ an thì Mường Lống là địa điểm phượt còn khá mới mẻ, vẫn chưa được nhiều du khách biết đến, nơi đây quang cảnh còn khá hoang sơ. Nhưng khi tới đây chắc chắn bạn sẽ yêu khung cảnh mà còn cảm giác gần gũi thân thiện với những người dân hiền lành nơi đây. Địa hình vùng núi cao ở đây đa dạng, là địa điểm khá lý tưởng cho nhiều bạn muốn tham quan, dã ngoại ngoài trời như leo núi, cắm trại hay trekking vào các bản làng.

Thời tiết ở Mường Lống Nghệ An mát mẻ quanh năm, nhiệt độ không vượt qua 25 độ C. Ban đêm, trời hơi se lạnh và nắng ấp ám trải xuống vùng cao vào ban ngày. Sáng thức dậy giữa thiên nhiên Mường Lống, cảm nhận hương vị của đất trời, nhịp sống bình yên không vội vã đem lại an yên trong tâm hồn. Nếu đến đây và khám phá Mường Lống Xứ Nghệ vào khung điểm du lịch mùa hè thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Khung cảnh Mường Lóng thiên nhiên hữu tình

Khi đặt chân tới Mường Lống du khách có dịp về với biên cương Kỳ Sơn, xứ Nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến thiên nhiên hữu tình và những giá trị văn hóa đặc sắc của nhiều đồng bào dân tộc. Bên cạnh vẻ đẹp của Mường Lống, vùng đất này có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, đỉnh Pu Xai Lai Leng được xem là “nóc nhà” của dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Săn may trên cổng trời Mường Lống
Săn may trên cổng trời Mường Lống

Nếu trèo lên rẻo núi vùng cao Mường Lống, tuyệt đối bạn đừng bỏ lỡ tham quan phiên chợ giao lưu văn hóa, thắm tình hữu nghị của hai dân tộc Việt – Lào gần cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn vào ngày 14, 29 Dương lịch. Trải nghiệm phiên chợ cùng sự giao lưu giữa 2 dân tộc Việt – Lào.

Dân cư sinh sống ở Mường Lống chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Nếu đến đây du lịch và khám phá Mường Lống Xứ Nghệ vào dịp đầu năm, bạn được hòa mình trong nhiều không gian lễ hội tưng bừng, nhộn nhip của tiếng chiêng, tiếng khèn, nếm thử những món ăn đặc sản gà đen, lợn đen quay cùng chén rượu ngô cay nồng thấm đượm tình hiếu khách của đồng bào dân tộc miền Tây xứ Nghệ.