Những điểm du lịch Buôn Mê Thuột thu hút du khách

0
1149

Du lịch Buôn Mê Thuột điểm đến thu hút hồn khách bởi những con thác cao ngất hùng vĩ, vườn quốc gia mênh mông bí ẩn, hay vẻ đẹp của những dòng Serepôk huyền thoại. Hãy cùng xuyenviet.net khám phá ngay nhé.

Cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap

Du lịch Buôn Mê Thuột điểm đến hấp dẫn nếu ai có ý định du lịch ngày hè. Đặc biệt là khám phá hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap thuộc sông Serepôk, nằm ở tỉnh Đắk Nông. Thác Dray Nur điểm du lịch nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14. Khi đi bạn sẽ phải đi qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km, có thể nói đây là điểm du lịch lý tưởng bởi có một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đắk Lắk.

Du lịch Buôn Mê Thuột ngày hè nên đi đâu?
Du lịch Buôn Mê Thuột ngày hè nên đi đâu?

Dray Nur còn có nghĩa là thác cái, thác này cũng được gọi Dray Nur thượng. Thác Dray Nur nằm ngay cạnh thác Dray Sap cầu treo bắt qua dòng sông Serepôk. Cả hai đều là những thác nước đẹp và hùng vĩ thu hút du khách mọi miền đổ về đây chiêm ngưỡng.

Đá voi mẹ

Du lịch Buôn Mê Thuột tuyệt đối không thể bỏ qua địa điểm này. Đá Voi Mẹ nằm ở huyện Lăk, nó là tảng đá nguyên khối lớn nhất ở nước ta hiện nay. Đá voi mẹ có chiều dài tới 200m và cao hơn 30m. Cũng bởi cao lớn vạm vỡ nên hình dáng gần giống như 1 chú voi lớn, biểu tượng của vùng rừng núi vùng đất Tây Nguyên.

Du lịch Buôn Đôn

Đây hẳn là địa điểm nghe tên thấy rất quen thuộc bởi nó từng xuất hiện trong rất nhiều bài hát về Tây Nguyên. Tuy nhiên, phải thực sự đến nơi đây bạn mới thực sự cảm nhận một cách tuyệt vời những nét đẹp hoang dã ở đây. Buôn Đôn ngoài cưỡi voi còn có các khu mộ Khunjunop, vườn quốc gia Yok Dôn với hệ động thực vật vô cùng phong phú và quý hiếm. Bạn còn có thể được hòa vào đời sống nhân dân nơi đây và thưởng thức một đêm lễ hội, uống rượu cần và trải nghiệm lối sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống.

Chèo thuyền quanh hồ EA KAO

Du lịch Buôn mê Thuột mùa hè chơi gì? thì chèo thuyền trên Hồ Ea Kao chính là một trải nghiệm thú vị cho bạn. Đây là hồ nước nhân tạo nằm ở ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột, không chỉ có giá trị về mặt thủy lợi, mà nơi đây còn là điểm đến thu hút du khách mỗi khi hè đến.  Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, đắm say cùng bức tranh phong cảnh huyền diệu, kỳ ảo và cắm trại dã ngoại thú vị.

Điểm du lịch Buôn Mê Thuột thu hút nhất
Điểm du lịch Buôn Mê Thuột thu hút nhất

Du lịch Hồ Ea Kao, một trong những nơi để bạn trải nghiệm chèo thuyền lênh đênh trên mặt nước phẳng lặng, câu cá giải trí thách thức sự nhẫn nại của chính mình.

Khám phá trải nghiệm Hồ Lắk

Khám phá và trải nghiệm Hồ Lawsk, và khi Nói đến Đắk Lắk, người ta sẽ nghĩ ngay đến huyền thoại về hồ Lắk – một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn, nối với sông Krông Ana. Hồ có chiều rộng khoảng 500ha, nằm ở độ cao hơn 500m so với mặt nước biển.

Nơi đây đang ngày càng trở thành điểm du lịch Buôn Mê Thuột thu hút du khach gần xa. Không những vậy đây còn là điểm du lịch sinh thái độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước, với một vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi và rừng bao quanh.