Du lịch đầu năm hãy cùng gia đình hành hương những địa điểm này

0
1280

Du xuân những ngày đầu năm mới, giúp bạn đón nhận được nhiều tài lộc may mắn. Nếu bạn có ý định cùng gia đình du lịch đầu năm, hãy ghé qua những địa điểm này nhé.

Chùa Hương – ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam

Nếu nhắc đến các ngôi chùa nên ghé qua du lịch đầu năm thì Chùa Hương là một trong những điểm đến không thể bỏ qua. Ngôi chùa tọa lạc tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

Theo xuyenviet.net Chùa hương, quanh năm đền thờ ở đây đều nghi ngút nhang đèn, hàng năm thu hút tấp nập du khách đến vãn cảnh và cúng bái. Có thể nói thời điểm đông nhất du khách hay lui tới là vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch – thời điểm diễn ra lễ hội Chùa Hương. Ngôi chùa này nổi tiếng không chỉ bởi nét tín ngưỡng tâm linh, mà nơi đây còn mang lại vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và kì bí.

Du lịch đầu năm chùa hương điểm đến thú vị hấp dẫn
Du lịch đầu năm chùa hương điểm đến thú vị hấp dẫn

Đến vơi chùa hương dịp đầu năm, ngồi trên những chiếc thuyền gỗ giản dị, lắng nghe tiếng mái chèo khua nước đều đặn, cùng với tiếng cười nói của du khách. Và ngắm những thảm lúa xanh rì và những ngọn núi nhấp nhô, bạn sẽ cảm nhận được giây phút bình yên khi bước chân đến nơi đây. Nếu bạn đang có ý định du lịch đầu năm cùng gia đình hãy ghé thăm chùa hương đầu tiên nhé.

Chiêm ngưỡng thiên nhiên đất trời ở Yên Tử

Du lịch đầu năm mới thì yên tử là điểm đến tiếp theo bạn cùng gia đình không nên bỏ qua. Mỗi dịp xuân về, người người lại nao lòng cùng nhau đi trẩy hội, một lòng hành hương về Yên Tử.  Khách du xuân khi về với yên tử sẽ có dịp chiêm ngưỡng thiên nhiên đất trời giao hòa, cảm nhận được bầu không khí trong lành, bỏ lại sau lưng mọi âu lo phiền muộn của cuộc sống đời thường.

Chùa yên tử tọa lạc tại 3 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Quảng Ninh. Đây là 3 nơi hội tụ của các công trình kiến trúc cổ kính do các Tăng, Ni, Phật tử và triều đình các thời Lý, Trần, Lê. Khi đứng nơi chùa Đồng trên đỉnh cao Yên Tử, bạn sẽ cảm nhận như được tan vào mây khói bồng bềnh, hư ảo cùng núi non đất trời, vạn vật cỏ cây.

Du lịch đầu năm khám phá chốn bồng lai yên tử
Du lịch đầu năm khám phá chốn bồng lai yên tử

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng. Điểm du lịch đầu năm với nhiều hứa hẹn. Du lịch mùa xuân thì chùa linh ứng xét về quy mô và cảnh quan thì chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xem là đẹp nhất, có sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống.

Đến du lịch tham quan, trải nghiệm chùa lInh ứng, giữa tiếng rì rầm kể chuyện ngày đêm của sóng biển, ngôi chùa với những mái đình cong vút, thêm vào đó là những nét chạm trổ hình rồng tinh xảo nằm trên ngọn đồi hình con rùa. Bạn sẽ cảm nhận được chốn bình yên khi ngày ngày hướng mặt ra biển, ngắm nhìn cảnh biển yên bình.

Du lịch đầu năm đến chùa linh ứng đứng trong lòng bức tượng, ngắm nhìn sân chùa với những bức tượng các vị La Hán được chạm khắc tinh xảo. Thêm vào đó là xa xa là khung cảnh biển rộng lớn mênh mông bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc sự kết hợp giữa thiên nhiên và tín ngưỡng tâm linh của vùng đất này.