Du lịch thành phố Pleiku mùa khô có gì hấp dẫn? 3 địa danh nổi tiếng nhất

0
1032

Du lịch thành phố Pleiku mùa khô sở hữu những cảnh đẹp nức lòng khách du lịch, đặc biệt mùa này thời tiết của Pleiku khá ấm áp, dễ chịu, ít mưa rất thích hợp cho việc tham quan du lịch.

Du lịch tới thành phố Pleiku nên đi mùa nào?

Khác với thời tiết miền Bắc, Pleiku chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 7, mùa mưa từ tháng 8 đến hết Tết. Nhất là tháng 7 – tháng 9, thời gian đỉnh điểm của mùa mưa. Do địa hình ở đây ngay đầu nguồn nên mưa lớn kèm theo ngập lụt thường xuyên diễn ra. Ngoài ra, vào mùa mưa các địa điểm tham quan đẹp như thác nước, suối, hồ cũng rất nguy hiểm.

Ngược lại, ở mùa khô, thời tiết của thành phố Pleiku rất biết “chiều lòng
người. Nhiệt độ ấm áp, không quá nóng, mưa cũng rất ít xuất hiện, không khí thoải mái, thích hợp cho du lịch. Vì vậy, du khách thường ghé thăm Pleiku vào mùa khô hoặc cuối mùa mưa – khoảng tháng 11 – tháng 12. Thời gian này, lúa trên nương đã chín, hoa dã quỳ đã nở vàng khắp các con đường. Ghé thăm thời gian này bạn sẽ siêu lòng trước vùng đất Tây Nguyên nắng gió mà vô cùng xinh đẹp.

Những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Pleiku

Biển Hồ – Hồ T’Nưng

Biển Hồ - Danh thắng đặc biệt của thành phố Pleiku
Biển Hồ – Danh thắng đặc biệt của thành phố Pleiku

“Đôi mắt Pleiku – Biển Hồ đầy” câu hát nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Cường đã nhắc đến danh thắng bậc nhất thành phố Pleiku – Biển Hồ. Đúng như tên gọi của mình, Biển Hồ mặt nước đến 280 ha, mênh mông trải rộng với màu xanh biếc thơ mộng.

Biển Hồ có màu xanh biếc, nước trong vắt và không gian nên thơ, lãng mạn hòa cùng thiên nhiên. Ghé thăm Biển Hồ như lạc vào chốn tiên cảnh, nơi giao hòa giữa hồ nước, núi sông. Ở đây cũng là góc “sống ảo” thần thánh, cho bạn những bức hình thật xinh.

Chùa Minh Thành

Một ngôi chùa ở Tây Nguyên mà khi ghé thăm ta cứ ngỡ đang dạo bước giữa không gian ngôi chùa ở Đài Loan. Bởi kiến trúc kiểu Đài Loan với tòa tháp cao khổng lồ, nổi bật, ấn tượng nhưng không kém phần thanh tịnh, an nhiên.

Đến đây bạn có thể lưu giữ lại những kỷ niệm cùng tòa tháp cao. Dạo bước xung quanh ngắm nhìn khuôn viên và phong cảnh của chùa. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ.

Núi Hàm Rồng

Cách trung tâm thành phố khoảng 10km, núi Hàm Rồng sở hữu độ cao sừng sững, uy nghi. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy được cả không gian mệnh mông, trải rộng đến tận cùng.

Đường leo lên núi còn được gọi là con đường hoa với những đóa dã quỳ nở rực rỡ. Nếu ghé thăm vào cuối năm, mùa hoa dã quỳ nở đẹp nhất chắc chắn bạn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp của chúng.

Thành phố Pleiku sở hữu những danh thắng xinh đẹp cùng thời tiết ấm áp dễ chịu. Khi ghé thăm vào dịp cuối năm, bạn còn có thể tham gia cùng nhiều lễ hội của người dân tộc. Đây sẽ là hành trình thú vị và đáng nhớ.