Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào, lựa chọn của nhiều du khách 2019

0
1467

Theo xuyenviet.net, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, du khách khắp thế giới sẽ đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở, để chiêm ngưỡng hoa anh đào bước vào mùa nở rộ nhất. Một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều du khách.

1. Thời điểm thích hợp ngắm hoa anh đào nở ở Nhật Bản

Hoa anh đào hay còn gọi là hoa Sakura, nở sớm nhất vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng Năm ở Hokkaido. Nhưng có lẽ thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4 được xem là thời gian hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất ở tất cả mọi nơi trên đất Nhật Bản. Vì vậy, nếu du khách có kế hoạch đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.

Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào vào thời gian nào đẹp nhất?
Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào vào thời gian nào đẹp nhất?

Tại Nhật Bản vào khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, sẽ diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng, lễ hội được diễn ra vào mỗi độ xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật. Vào thời điểm này, nếu bạn đến với Nhật Bản thì có thể ngắm hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần.

2. Mùa xuân ở Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào

Năm nay, mùa hoa anh đào nở ngoài các tour trọn gói, du khách còn có thể trải nghiệm du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào, theo nhiều hành trình tùy theo sở thích như chiêm ngưỡng thiên nhiên, hành hương, ngắm hoa. Mùa xuân của Nhật khoảng 3 tháng, thường từ khoảng tháng 3 ~ tháng 5.

Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào vào thời gian này được xem là thời gian lý tưởng nhất, giúp bạn có thể ngắm trọn khung cảnh nơi đây. Đây được gọi là mùa hoa anh đào với không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa đông. Lúc này đây, trên khắp các nẻo đường, tuyến phố, cả nông thôn và thành thị, đâu đâu cũng bừng sáng một màu hoa anh đào đẹp đến nao lòng bất cứ người nào.

Mặc dù ở Nhật Bản là mùa xuân, nhưng một nửa đầu là những ngày khá lạnh với tuyết rơi, nhưng vào nửa sau thì nhiều ngày nắng ấm, không khí rất dễ chịu.

3. Địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng nhất

Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào, địa điểm nào là lý tưởng nhất? theo tin tức du lịch Nhật Bản xuyên việt cập nhật, thì người Nhật hay du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào, điểm đến lý tưởng 2019
Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào, điểm đến lý tưởng 2019

Ở Nhật có rất nhiều công viên, do đó du khách có thể ngắm hoa anh đào ở công viên lớn nào đó. Tất nhiên, những ngày này các công viên lớn có thể sẽ rất đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào ở ngôi chùa nào đó hoặc gần nhà. Thậm chí trên cả con đường mà bạn vẫn đi lại. Vì nước Nhật trồng hoa anh đào ở hầu như tất cả mọi con đường nên bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ đâu trên nước Nhật.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào thì hãy bỏ túi ngay nhé!