Sắc xuân về trên Cần Thơ, đậm nét văn hóa phương Nam

0
1422

Sắc xuân về trên Cần Thơ, thành phố này luôn níu giữ bước chân du khách phương xa. Vùng sông nước thanh bình, cùng những nét văn hoá mang đậm dấu ấn Miền Tây Nam Bộ.

Mùa xuân ở Cần Thơ điểm hẹn văn hóa Phương Nam

Cùng xuyenviet.net đến với Thành phố Cần Thơ, khung cảnh nơi đây từ xưa nay vẫn được mệnh danh là thủ phủ miền Tây – nơi đô hội nhất vùng châu thổ đồng bằng sông Cửu Long và trải dài 65km, nằm ngay bên bờ sông MeKong huyền thoại. Sắc xuân về trên Cần Thơ, dải đất Miền Tây sông nước không chỉ thu hút níu giữ bước chân du khách, mà còn là đô thị trẻ mang đậm nét văn hóa phương Nam.

Sắc xuân về trên Cần Thơ nhịp sống ồn ào, tấp nập
Sắc xuân về trên Cần Thơ nhịp sống ồn ào, tấp nập

Khi đến Cần Thơ vào mùa xuân, du khách sẽ được thăm quan rất nhiều địa điểm hấp dẫn như Bến Ninh Kiều, là một địa điểm mà du khách hay tìm đến nhất khi tới thành phố Cần Thơ. Khám phá trải nghiệm Bến Ninh Kiều Cần Thơ là nơi giao thoa giữa sông Hậu và sông Cần Thơ, gần trung tâm thành phố Cần Thơ.

Khám phá Sắc xuân về trên Cần Thơ du khách sẽ được thấy nhiều loại cây kiểng quý, hoa đẹp kéo dài từ vàm rạch Cái Khế đến tận nhà lồng chợ cổ vừa mới trùng tu. Trên bến sông luôn tấp nập tàu thuyền xuôi ngược chở đầy những sản vật vùng sông nước Cửu Long.

Mùa Xuân ở Cần Thơ luôn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan tươi đẹp, thanh bình cùng những nét văn hoá mang đậm dấu ấn vùng sông nước.

Trải nghiệm hương sắc miệt vườn

Du lịch mùa xuân ở Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm Chợ nổi mua bán trên sông là một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam bộ nói chung, Cần Thơ nói riêng. Bồng bềnh trên sông uốn khúc, xuồng ghe tấp nập, du khách tham quan chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phụng Hiệp. Ở Cần Thơ trong những ngày Tết, chợ nổi nhộn nhịp người mua kẻ bán, trao đổi buôn bán đủ các loại hoa, cây trái, rau quả… đặc sản miệt vườn.

Không những vậy đến đây, du khách thực sự hít thở bầu không khí trong lành, thư thả dạo chơi trong vườn cây bóng mát và thưởng thức những đặc sản trái cây của miệt vườn Cần Thơ.

Trải nghiệm, ngắm trọn sắc xuân về trên Cần Thơ
Trải nghiệm, ngắm trọn sắc xuân về trên Cần Thơ

Hoặc muốn ngắm trọn Sắc xuân về trên Cần Thơ, trải nghiệm miệt vườn vào những buổi hoàng hôn từng đàn cò trắng chao nghiêng và nhiều loại chim quý tìm về tổ. Tour sinh thái khám phá đất Cần Thơ để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng.

Ở mảnh đất Miền Tây nam bộ, Chợ nổi mua bán trên sông là một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam bộ nói chung, Cần Thơ nói riêng. Bồng bềnh trên sông uốn khúc, xuồng ghe tấp nập, du khách tham quan chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phụng Hiệp.

Đến với Cần Thơ trong những ngày Tết, chợ nổi nhộn nhịp người mua kẻ bán, trao đổi buôn bán đủ các loại hoa, cây trái, rau quả… đặc sản miệt vườn. Chợ nổi thời gian này trông như những mâm hoa trái khổng lồ đủ các sắc màu rực rỡ trong nắng Xuân trên sông Cần Thơ.