Những địa điểm du lịch mùa đông ở Ba Vì không thể bỏ qua

0
1477

Ba Vì một trong những địa điểm lý tưởng cho những hoạt động vui chơi dã ngoại gần Hà Nội vào mùa đông. Dưới đây xuyenviet.net giúp bạn bỏ túi các địa điểm du lịch mùa đông ở Ba vì giúp chuyến đi của bạn thú vị hấp dẫn hơn.

Vườn Quốc Gia Ba Vì 

Vườn Quốc Gia Ba Vì địa điểm du lịch nằm cách Hà Nội 50 km về phía Tây, thuộc cánh rừng ôm trọn ba đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Ba Vì: đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên và đỉnh Ngọc Hoa, vườn quốc gia Ba Vì không những lưu giữ nhiều huyền thoại từ thời lập đất, lập quốc mà còn là một thế giới đại ngàn với hệ thống động thực vật muôn điều kỳ thú.

Khung cảnh như tranh tại vườn quốc gia Ba Vì
Khung cảnh như tranh tại vườn quốc gia Ba Vì

Với khí hậu mát mẻ dễ chịu du lịch mùa đông ở Ba Vì là một trong những nơi các bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt khi phượt bằng xe máy trên cung đường ở ba vì thú vị, trải nghiệm độc đáo. Vào những hôm thời tiết lạnh, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi tại nơi đây.

Sơn Tinh Camp 

Sơn Tinh Camp điểm đến thú vị vào mùa đông ở Ba Vì, khu du lịch này nằm cách thủ đô Hà Nội 45km về phía Tây. Nơi đây với thảm thực vật phong phú, khung cảnh nên thơ với đồi núi và hồ nước bao quanh.

Khi đến với Sơn Tinh Camp, không chỉ ngắm cảnh đẹp, hoang sơ bạn còn được trải nghiệm bằng các trò chơi vận động nơi đây giúp bạn xóa tan mệt mỏi, hòa mình vào không gian thiên nhiên. Thật tuyệt vời khi đến nơi đây vào mùa đông, không gian thư giãn, yên tĩnh, với màn sương mờ ảo vào sáng sớm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Thung Lũng Bản Xôi ở Ba Vì

Thung Lũng Bản Xôi cũng là một trong những địa điểm du lịch mùa đông ở Ba vì bạn nên ghé qua. Điểm du lịch này cách Hà Nội 40km về hướng Tây. Đây là khu du lịch cắm trại dã ngoại, có núi đồi nhấp nhô, có hồ nước lăn tăn gợn sóng. Nơi đây có những khu nhà sàn để các bạn ăn uống, nghỉ ngơi. Trèo lên từng bậc nhà sàn bạn sẽ từng bước cảm nhận được phần nào văn hóa ở nhà sàn của người Thái, người Mường.

Vẻ đẹp hoang sơ tại Thung Lũng bản xôi
Vẻ đẹp hoang sơ tại Thung Lũng bản xôi

Thung Lũng Bản Xôi là một không gian rộng rãi, núi đồi trùng điệp xanh ngắt 1 màu xanh thích hợp cho bạn cắm trại dã ngoại cùng nhóm bạn, gia đình. Đặc biệt khi tham gia trải nghiệm các trò chơi cùng tập thể. Cả đoàn bên ánh lửa trại cùng những món ăn nóng hổi mang lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam 

Đến du lịch mùa đông ở Ba vì bạn hãy ghé qua làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam nhé. Địa điểm này chỉ nằm cách thủ đô Hà Nội 45km về phía Tây, với diện tích rộng 1544 ha, Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam mô phỏng cuộc sống sinh hoạt của 54 dân tộc Việt Nam. Đến với nơi đây quý khách được hòa mình, trải nghiệm vào nét văn hóa của từng dân tộc.