Khám phá bản Lìm Mông Mù Cang Chải “sắc vàng” mùa lúa chín

0
1138

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải, điểm đến hấp dẫn tại Yên Bái. Nơi bản làng, huyện vùng cao  với những đồng bào dân tộc ở trên khắp dải đất hình chữ S của đất nước.

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải không chỉ được biết đến là một trong những bản làng có rất nhiều những nét văn hóa đặc sắc. Mà nơi đây còn được biết đến là điểm cuốn hút của những khu ruộng bậc thang. Hãy cùng xuyenviet.net khám phá và đặt chân đến đây chiêm ngưỡng ngay nhé.

Đường tới Bản Lìm Mông đi thế nào? 

Phượt du lịch Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tháng 10 này. Để đến được với Bản Lìm Mông, chúng ta di chuyển từ Hà Nội theo quốc lộ 32 tới Tú Lệ, qua Tú Lệ 5km sẽ có một con đường tới bản Lìm Mông.

Bản Lìm Mông khiến du khách choáng ngợp bởi vẻ đẹp mùa lúa
Bản Lìm Mông khiến du khách choáng ngợp bởi vẻ đẹp mùa lúa

Tiếp đến ngược con đường đèo dốc vắt vẻo quanh sườn núi chừng 3km, bạn sẽ thấy bản Lìm Mông hiện ra yên bình với những gốc mai, gốc đào già cỗi với những thế kì lạ. Bản Lìm Mông là một trong những bản làng, có địa chỉ có những cánh đồng lúa chín đẹp nhất ở Mù Cang Chải.

Bản Lìm Mông- Nơi long lanh rộn ràng mùa lúa chín

Du lịch mùa thu tháng 10 trên Mù Cang Chải. Đặc biệt hình ảnh bản làng lìm mông hiện lên, từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy bản Lìm Mông như một bức tranh thủy mặc đầy màu sắc. Bản Lìm Mông Mù Cang Chải hiện lên là một bức tranh đầy màu sắc chớm mùa thu, đặc biệt đến với bản Lìm Mông vào mùa thu thì hình ảnh bản Lìm Mông như rực rỡ và bừng tỉnh.

Bản Lìm Mông long lanh dát vàng mỗi mùa lúa chín, với những thửa ruộng bậc thang đang độ vào mùa lúa chín. Khám phá bản Lìm Mông Mù Cang Chải bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm phức của những cánh đồng lúa chín, thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn từ chính những sản vật này.

Khi du khách đứng Đứng trên đỉnh của đèo Khau Phạ, nhìn ra phía trước, con đường vắt ngang như sợi chỉ mỏng vắt thẳng lên trời và nổi bật lên trên từng con đường ấy. Bạn sẽ cảm nhận là từng lớp lúa tạo nên màu sắc vô cùng tươi đẹp. Khiến du khách có thể lạc chân vào những thảm cỏ màu xanh pha vàng đan xen.

Bản lìm mông ví như tấm thảm vàng quyến rũ

Khám phá, du lịch bụi Bản Lìm Mông Mù Cang Chải du khách sẽ cảm nhận được Long lanh dát vàng. Khung cảnh như sáng rực cả một bầu trời như một tấm thảm vàng quyến rũ. Đó là những thành quả sau bao năm tháng của bà con tự tay vun trồng và chăm sóc. Lúa cấy một mùa đang mang trong mình một tấm áo trù phú và ấm no. Đó chính là những hi vọng của bà con.

Du lịch khám phá Bản LÌm Mông mù cang chải

Đến Mù Cang Chải vào tháng 10, Kết quả của những cánh đồng lúa long lanh dát vàng đó chính là những món ăn tươi ngon và hấp dẫn, một trong số đó là những đĩa xôi thơm lừng, du khách hãy thử thưởng thức nhé.

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải là một điểm đến mang nhiều ấn tượng đối với du khách, không hề là điểm đến quá sang trọng, nơi đây mang lại cho du khách cảm giác thân thuộc và gần gũi. Du khách còn bị choáng ngợp bởi những tình cảm ấm áp và những phong cảnh giản dị sẽ làm du khách thêm yêu những mảnh đất của đất nước mình.