Gợi ý điểm du xuân lý tưởng ở thành phố biển Nha Trang

0
1217

Nếu đầu xuân bạn đang muốn tìm cho mình điểm đến thú vị, vậy đừng bỏ quên Nha Trang nhé. Dưới đây xuyenviet.net sẽ gợi ý cho bạn một số điểm du xuân lý tưởng ở Thành phố biển Nha Trang.

Am Chúa điểm du xuân lý tưởng tại Nha Trang

Am chúa là một di tích văn hóa lâu đời của người dân xứ Trầm Hương và thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hóa Việt- Chăm. Điểm du lịch này nằm ngay lưng chừng núi Đại An, huyện Diên Khánh. là nơi thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na- Bà Mẹ Xứ Sở khai sáng và truyền dạy cho dân chúng cách làm ăn, sinh sống.

Am Chúa điểm du xuân lý tưởng tại Nha Trang
Am Chúa điểm du xuân lý tưởng tại Nha Trang

Lễ hội Am chúa được tổ chức vào ngày 01/03 hàng năm, và trở thành dịp để người dân Nha Trang cũng như du khách thập phương biểu thị tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn Bà Mẹ Xứ Sở đã dạy người dân nơi đây biết cấy cày, trồng rau, nuôi tằm và dệt vải…

Chùa Phật Trắng

Đến du lịch Nha Trang, thì chùa phật trắng là điểm du xuân lý tưởng bạn không thể bỏ qua. Ngôi chùa được xây dựng từ cách đây hơn 100 năm, ngôi chùa này nằm ngay dưới chân đồi Trại Thủy. Một trong những nơi có địa thế đẹp, thoáng mát, cây cối xanh tốt quanh năm ở Nha Trang, tạo nên một bầu không khí trong lành, dễ chịu, lại rất thuận tiện cho du khách thăm quan vì ở ngay trong thành phố.

Điểm du lịch mùa xuân ở Nha Trang, tham quan chùa phật trắng, nằm trong khuôn viên rộng 3.000 m2, chùa được thiết kế theo lối kiến trúc đình chùa ở Việt Nam với những đường nét uốn cong, trạm trổ tinh xảo. Ở sân còn được bày những chậu cảnh với đủ tư thế, hình dáng được cắt tỉa tỉ mỉ, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên.

Khám phá điểm du xuân lý tưởng này, du khách sẽ được tận hưởng một không gian hoàn toàn thanh tịnh giữa thành phố phồn hoa, tấp nập, chiêm ngưỡng bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 mét, cao 5 mét. Tiếp đó là một pho tượng Đức Phật đang ngồi thuyết pháp cao 24 mét, đều được làm bằng đá trắng rất đẹp, thu hút đông đảo người dân đến chiêm bái hằng ngày. Chùa phật trắng trở thành điểm đến lý tưởng vào mỗi dịp đầu xuân tại Nha Trang.

Tham quan ngôi Chùa Trúc Lâm

Chùa Trúc Lâm điểm du xuân lý tưởng tại thành phố biển Nha Trang, tọa lạc trên đảo hòn Tre, nằm trong khuôn viên rộng 33 ha. Đây là một quần thể bao gồm nhiều ngôi chùa khác nhau được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo.

Tham quan ngôi chùa bạn sẽ thấy trong chùa có 72 pho tượng Đức Phật, thấp bát La Hán sơn son thiếp vàng và vô số hoành phi liễn đối mang đậm dấu ấn của chùa cổ Việt Nam. Đặc biệt, chùa còn có tượng phật Quan Âm Nam Hải nặng 10 tấn, được ví như ngọn hải đăng mang lại sự bình an cho ngư dân nơi đây.

Tham quan thiền viện chùa Trúc Lâm Nha Trang
Tham quan thiền viện chùa Trúc Lâm Nha Trang

Quần thể kiến trúc Tháp Bà Ponagar

Khu di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang là một trong những điểm du xuân lý tưởng, là quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại ở miền trung Việt Nam và được coi là danh thắng không thể bỏ qua khi tới Nha Trang du lịch.

Tháp Bà thờ Nữ thần Ponagar, tượng trưng cho sắc đẹp, trí tuệ và sáng tạo, được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ 8 cho đến thế kỷ thứ 13. Tháp Bà trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách vào mỗi dịp đầu năm.

Hàng năm, Lễ hội Tháp Bà Ponagar được coi là một trong những lễ hội lớn nhất khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, gắn liền với truyền thuyết và tục thờ nữ thần Thiên Y Thánh Mẫu Ana – bà mẹ xứ sở của đồng bào Việt, Chăm ở các tỉnh miền Trung.

Trong những ngày lễ hội, xen kẽ giữa lễ chính là các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng dân gian như: đọc kinh cầu an của nhà sư, biểu diễn hát bộ, trình diễn múa lân, múa bóng…