Điểm danh các tọa độ không thể bỏ lỡ ở Lệ Giang Cổ Trấn

0
1077

Không phải Phượng Hoàng Cổ Trấn mới là đẹp nhất, hiện nay giới trẻ đều đổ xô đi du lịch Lệ Giang Cổ Trấn hết rồi đấy nhé. Hãy cùng xuyenviet đi điểm lại những tọa độ đẹp mê li ở Lệ Giang Cổ Trấn nào.

Các tọa độ không thể bỏ lỡ ở Lệ Giang Cổ Trấn

Đại Nghiên cổ trấn

Theo như một số sách ghi chép lại, thành cổ Lệ Giang bắt đầu được xây dựng vào cuối thời nhà Tống và đầu thời nhà Nguyên, có nghĩa là được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 3. Các phố xá trong thành cổ Lệ Giang đều giáp núi gần sông, dải đá màu đỏ. Tuy nhiên khi bạn đến thành cổ Lệ Giang vào mùa mưa thì không cảm thấy ở đây lầy lội chút nào, cũng theo đó mùa khô cũng không hề bụi bặm lên. Những hoa văn trên mặt đá nền đường có nét tự nhiên và thanh nhã, những đường nét được vẽ rất hài hòa với môi trường của thành phố cổ này. Đến Lệ Giang, người ta thường biết đến phố Tứ phương, đây là một con phố nằm ở trung tâm thành phố cổ tiêu biểu của thành cổ Lệ Giang.

Lệ giang cổ trấn
Đại Nghiên cổ trấn

Những con phố trong thành Lệ Giang được gắn liền với sông núi, hoa cỏ. Ở đây, dường như mọi thứ cứ hòa quyện vào nhau, không một chút sắp đặt, như tự bản thân chúng từ khi xuất hiện đã như vậy. Dù kiến trúc ở đây có mang đậm nét cổ kính nhưng vẫn đầy ắp sự tươi mát của thiên nhiên và hoa cỏ khắp nơi.

Quảng trường Ngọc Hà

Quảng trường Ngọc Hà là một trong những cửa chính để có thể vào được khu thành cổ Lệ Giang. Quảng trường được xây dựng rộng lớn với điểm nhấn là cặp bánh xe nước cổ cùng với dàn chuông bằng gỗ, bạn có thể gửi những thông điệp của mình trên chiếc chuông này. Ngọc Hà cũng chính là tên con sông trong thành cổ, chạy thẳng tới hồ nước trong công viên Hắc Long Đàm.

Đường Tứ Phương

Đường Tứ Phương là con đường được xây dựng từ thời nhà Thanh.  Đây là trung tâm của thành cổ Lệ Giang, theo một vài cách lý giải khác thì thành cổ Lệ Giang hiện nay được phát triển theo 4 hướng lấy đường này làm trung tâm. Nếu như đến Lệ Giang bạn nhất định phải đi qua con đường tuyệt đẹp này mang đậm dấu ấn đặc trưng của thành cổ Lệ Giang.

Treo chuông gió ở Lệ Giang

Người Lệ Giang có tục lệ treo chuông gió cầu điều ước. Đó là những chiếc chuông đồng nhỏ xíu đính kèm một miếng gỗ. Người ta có thể mua nó trong bất kỳ quầy hàng lưu niệm nào ở phố cổ hoặc tại các điểm du lịch rồi viết điều ước lên miếng gỗ và treo lên, không phải treo ở cửa sổ trong nhà bạn mà treo lại Lệ Giang. Đây cũng được coi là một nét văn hóa truyền thống của người Lệ Giang, đến đây bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi những chiếc chuông gió.

Trên đây là những tọa độ đẹp ở Lệ Giang Cổ Trấn mà bạn sẽ đi tham quan trong thời gian gần đây. Hãy lưu giữ một số tin tức về khu du lịch đẹp này nhé.