Đặc sản Phú Quốc có gì? du lịch đảo Phú Quốc ăn gì ngon?

0
1366

Cùng xuyenviet.net khám phá đặc sản Phú Quốc, những món ăn ngon hấp dẫn, lôi kéo thực khách phương xa. Nếu có dịp đến với quần đảo Phú Quốc hãy thưởng thức ngay nhé!

1. Hải Sâm – Đặc Sản Phú Quốc

Một trong những món ăn ngon, đặc sản Phú Quốc chúng ta phải nhắc đến món hải sâm. Ở vùng biển Phú quốc có nhiều Hải Sâm, nhân dân gọi chúng với cái tên là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”, Hải Sâm được xem là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp. Thường những ngư dân chài lưới đánh bắt được loài Đột trắng, đây là loài thường sống ở các bãi biển, nước sâu từ ba đến bốn sải tay. Săn bắt con Đồn đột, gọi là “lặn đột” có đặc điểm riêng.

Đặc Sản Phú Quốc ngon, hấp dẫn
Đặc Sản Phú Quốc ngon, hấp dẫn

2. Đặc sản Phú Quốc – Hồ Tiêu cay nồng

Trong top món ăn ngon, đặc sản Phú Quốc chúng ta phải kể đến món Hồ tiêu Phú Quốc. hồ tiêu đảo này có vị thơm và cay nồng và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công.

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng, mùi thơm hấp dẫn bởi vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng không nơi nào sánh kịp. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu, không những vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch. Tiêu được xem là một đặc sản địa phương và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tour du lịch Phú Quốc.

3. Gỏi cá Trích và rượu Sim – đặc sản Phú Quốc nổi tiếng

Trong top món ăn hấp dẫn ở Phú Quốc, thì món gỏi cá trích và rượu sim được xem là món ăn dân dã này còn được xem là món ăn đặc sản của Phú Quốc, được nhiều thực khách biết đến. Điều này đã góp phần làm phong phú nét đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo Phú Quốc.

Cá trích hiện có rất nhiều ở vùng biển Phú Quốc và ngư dân có thể khai thác quanh năm. Vì thế, việc lựa chọn những con cá mới đánh bắt được còn tươi, để làm gỏi là không mấy khó khăn. Đây cũng là lợi thế của biển đảo Phú Quốc và cũng là điều kiện thuận lợi để cho cư dân ở đây nghĩ ra cách chế biến gỏi cá trích.

4. Đặc sản Phú Quốc – cá Khô Thiều Tiêu Đường

Đặc sản Phú Quốc, khô Cá thiều Phú Quốc được đánh bắt mang về cắt phi lê thành từng miếng lớn, phần phi lê sẽ được tẩm với tiêu và đường, sau đó đem phơi nắng cho đến khi khô cả 2 mặt.

Cá khô ở Quần Đảo này thường được dùng để nướng và chiên, khi ăn có vị ngọt, cay của tiêu và vị thơm của cá Thiều. Trên thị trường có nhiều cơ sở trộn cá thiều với cá Gách để giảm giá bán. Vì vậy, các bạn cần chú ý mua Khô cá thiều tại những địa chỉ uy tín, để thưởng thức món ăn ngon đúng hương vị nhất. 

Đặc Sản Phú Quốc lôi kéo thực khách
Đặc Sản Phú Quốc lôi kéo thực khách

5. Bánh Canh Ghẹ – đặc sản Phú Quốc ngon hấp dẫn

Đến với Phú Quốc, mới nhìn tô bánh canh ghẹ và chả, đã thấy hấp dẫn. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon, hấp dẫn là nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt, miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trắng trong hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm tăng thêm vị ngon của phong cảnh hữu tình.

Với top món ăn ngon, đặc sản Phú Quốc xuyên việt vừa chia sẻ trên đây. Nếu bạn có dịp đến với Phú Quốc, hãy khám phá nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn nơi đây nhé!