Đặc sản Cần Giờ, khám phá món ngon nơi huyện biển

0
993

Du lịch và khám phá nét văn hóa trong ẩm thực Việt Nam. Top món ăn ngon độc đáo đặc sản Cần Giờ, hương vị hấp dẫn, lôi kéo thực khác phương xa đến với vùng đất này.

1. Đặc sản Cần Giờ – Cá dứa một nắng

Cá dứa một nắng là một trong những món ăn ngon, đặc sản Cần Giờ nổi tiếng mà du khách có thể thưởng thức ngay tại Cần Giờ. Hoặc du khách có thể mua về làm quà cũng rất mới lạ. Để làm cá dứa một nắng, sau khi bắt cá, người ta mang cá xẻ đôi, đem rửa sạch, ướp muối với tỉ lệ 10kg cá 1kg muối khoảng 1 giờ thì đem rửa vài lượt nước rồi phơi đúng một nắng.

Đặc sản Cần Giờ - Cá dứa một nắng
Đặc sản Cần Giờ – Cá dứa một nắng

Cá dứa một nắng, món ngon hấp dẫn duy nhất chỉ cần rán hoặc nướng lên, đã trở thành món ăn cực ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm một số món khác kì công hơn như: gỏi khô cá dứa, cơm cháy khô cá dứa, cơm vắt khô cá dứa, cá dứa nấu canh…

2. Nghêu đặc sản Cần Giờ được ưa thích

Nếu có dịp du lịch khám phá Cần Giờ, ra bãi biển hóng mát, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều hàng cọc cây cắm nhô trên biển, đó là cọc phân ranh giới nuôi nghêu. Nghề nuôi nghêu rất phát triển ở Cần Giờ, trở thành món ăn ngon hấp dẫn lôi kéo thực khách phương xa. 

Nghêu được xem là món ăn dân dã, đặc sản Cần Giờ không chỉ được người dân yêu thích mà ngay cả du khách, dân phượt cũng vô cùng ưa thích, chỉ cần dùng làm canh nghêu hay nghêu hấp sả thôi cũng đủ hấp dẫn rồi.

3. Yến sào đặc sản Cần Giờ

Yến sào món ngon, đặc sản Cần Giờ hương vị hấp dẫn. Với khí hậu ven biển, không khí trong lành, nhiều phù du và côn trùng, do vậy nơi đây thích hợp cho loài chim yến sinh trưởng. Chim yến Cần Giờ nhỏ như chim sẻ, khỏe, sức bay bền. Ở Huyện Biển Cần giờ nghề nuôi chim Yến ở Cần Giờ bắt đầu phát triển khoảng vài năm trở lại đây, tuy còn tương đối mới trên thị trường nhưng đã được đánh giá rất cao về chất lượng.

4. Tôm đặc sản Cần Giờ ngon, hấp dẫn

Du khách khi đến với Cần Giờ chắc hẳn sẽ không có ai bỏ qua món tôm. Tôm Cần Giờ phần lớn là tôm sú, tôm tít, ngoài ra, còn có các loại khác như tôm sắt với lớp vỏ cứng, hay tôm đất với lớp vỏ mềm trong, thịt dẻo lại ngọt tuyệt vời.

Món ăn này khi chế biến, chỉ cần rửa sạch tôm và cho vào nồi hấp cùng với tí bia là đã có một đĩa tôm đỏ tươi ngon hấp dẫn. Ngoài hấp ra, nếu thích bạn có thể ăn tôm nướng cũng ngon không kém. Mùi tôm thơm lừng, quyện vào mùi gió biển từ hàng dương sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

5. Đặc sản Cần Giờ – Ốc móng chân

Ốc móng chân, nằm trong top đặc sản Cần Giờ được khá nhiều người ưa chuộng. Loài ốc này có hình dáng tương tự ốc móng tay nhưng to gấp đôi. Bạn có thể chế biến nguyên liệu với nhiều phương pháp. Đơn giản nhưng dễ ăn nhất là ốc móng chân nướng mỡ hành chấm kèm nước mắm chua ngọt. Du khách khi khám phá huyện biển Cần Giờ, ai ai cũng muốn tưởng thức ngay món ăn này.

Đặc sản Cần Giờ ngon hấp dẫn thực khách
Đặc sản Cần Giờ ngon hấp dẫn thực khách

6. Cá đù một nắng ăn kèm cơm nắm

Trong top món ăn ngon, đặc sản Cần Giờ chúng ta cũng phải kể đến cá đù một nắng, món ăn này khi ăn kèm với cơm nắm bạn mới thấy hết được hương vị của nó. Sau khi làm sạch, cá đù được phơi một nắng, chiên trong ngập dầu rồi ăn kèm cơm nắm. Cá đù phơi lạt, bạn cần chấm cùng nước mắm hay tương ớt để tăng độ đậm đà.

Với top đặc sản Cần Giờ xuyenviet.net vừa chia sẻ ở trên, nếu bạn đang có kế hoạch đến với Cần Giờ hãy bỏ túi ngay nhé. Món ngon nơi huyện biển bao giờ cũng lôi kéo thực khách phương xa.