Đặc sản Bình Định – món ngon hấp dẫn thực khách

0
1146

Hôm nay, xuyenviet.net sẽ chia sẻ với bạn top đặc sản Bình Định hấp dẫn thực khách. Một lần thưởng thức thôi, là bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị đặc trưng này.

Bún chả cá Quy Nhơn

Đây là một trong những món ăn ngon, đặc sản Bình Định nổi tiếng, hấp dẫn thực khách.  Điểm làm nên sự khác biệt của món ăn này ở khác so với bún chả cá ở những địa phương khác chính là chả cá và hương vị nước dùng. Chả cá được chế biến hoàn toàn từ cá tươi, có kèm theo nhiều gia vị, được người dân nơi đây chế biến theo phương thức gia truyền.

Đặc sản Bình Định hấp dẫn thực khách bốn phương
Đặc sản Bình Định hấp dẫn thực khách bốn phương

Nước dùng của món bún này, chủ yếu được nấu từ xương cá, đầu cá nên chúng có hương vị vô cùng đặc biệt, tạo ra vị ngọt dễ chịu, một khi đã ăn sẽ có cảm giác khó quên. Khi ăn chúng ta ăn kèm với bún chả cá là chén tương ớt, hương vị đặc trưng được pha chế chỉ Bình Định mới có

Bún tôm Châu Trúc

Khi nhắc đến top đặc sản Bình Định chúng ta không thể bỏ quên món ăn này. Ngoài bún cá, thì bún tôm cũng cực kỳ hấp dẫn, bún tôm Bình Định không chỉ được nấu từ những con tôm tươi đươc bắt về mà còn phải tự làm bún để ăn kèm. Món bún tôm Châu Úc này có vị thanh của nước dùng, kèm theo vị ngọt của tôm, thơm của hạt tiêu và thêm vị giòn của bánh tráng. Du lịch Bình Định tuyệt đối đừng bỏ quên món ăn hấp dẫn này.

Đặc sản Bình Định – Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là một loại bánh đặc sản Bình Định, không chỉ người dân yêu thích mà du khách bốn phương khi tới đây cũng ngây ngất với món ăn này. Đây có thể nói là món ăn hấp dẫn của người dân nơi đây, một nét văn hóa ẩm thực ở Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung.

Nguyên liệu chính làm nên món bánh ít lá gai gồm: bột nếp và lá gai. Bánh khi ăn rất mềm, dẻo dai cùng với vị ngọt vừa phải rất ngon miệng. Một lần thử thôi là du khách sẽ nhỡ mãi không quên được hương vị đặc trưng này.

Bánh ít lá gai - đặc sản Bình Định ngon, hấp dẫn
Bánh ít lá gai – đặc sản Bình Định ngon, hấp dẫn

Bánh hỏi Diêu Trì

Món ăn ngon, đặc sản Bình Định tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là Bánh hỏi Diêu Trì. Món ăn này có nguồn gốc từ Diêu Trì, là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể thiếu mỗi buổi sáng của người dân Bình Định.

Bánh hỏi Diêu trì được làm từ gạo như cách làm bún, nhưng sợi bánh thanh mảnh hơn. Khi ăn thường được ăn kèm với bánh hỏi là lòng và thịt heo thái miếng. Bên cạnh là một chén cháo nóng hổi, ăn cùng nước mắm tỏi ớt pha hơi ngọt để phù hợp với khẩu vị của người miền Trung. Có thể nói khi đã thưởng thức món ăn này ở Bình Định thì dù bạn có đi đâu cũng khó có thể quên được hương vị của những món ăn này.