Tổng hợp món ăn ngon và lạ ở An Giang, làm mê mẩn dân phượt

0
2632

Mảnh đất An Giang được biết đến là nơi có nhiều đồng bào cư trú, theo đó là nhiều những món ăn ngon và lạ ở An Giang, khiến dẫn phượt tới đây khó lòng mà bỏ qua.

Những món ăn khiến dân phượt mê mẩn

Bò cạp Bảy Núi

Bò cạp hay còn gọi là “bù kẹp”, một trong những món ăn ngon và lạ ở An Giang nhiều dân phượt mê mẩn. Bọ cạp có màu đen nhánh, hai càng to kềnh, to cỡ con dế cơm. Về vùng Bảy Núi, du khách có thể tận mắt nhìn thấy loại côn trùng này, nhìn rất ghê nhưng lại là món ăn hấp dẫn nhất tại vùng đất này.

Món ăn ngon và lạ ở An Giang phải thưởng thức ngay
Món ăn ngon và lạ ở An Giang phải thưởng thức ngay

Theo xuyenviet.net cho hay, để bắt được những con bò cạp và chế biến, người dân phải trang bị một cây cuốc, một cây kẹp, một chiếc xô và phải lên tận núi mới có. Tìm thấy tảng đá nào khả nghi, họ chỉ cần lật sang một bên, nhìn miệng hang thò kẹp vào là có ngay một con bò cạp.

Không những vậy, món này còn được chế biến theo các kiểu khác như bò cạp lăn bột, bò cạp chiên bơ,… Một số người Khmer địa phương còn dùng bò cạp ngâm với rượu để chữa các chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp… Thực tế thì món bò cạp thường chỉ dùng làm mồi nhậu cho các quý ông, nhưng nay lại thu hút dân phượt tới đây.

Mắm Châu Đốc

Nếu điểm tên món ăn ngon và lạ ở An Giang, thì chúng ta không thể bỏ qua món Mắm Châu Đốc. Món ăn này có vị hơi ngọt đặt trưng của Nam Bộ nhưng bên trong lại mặn, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng, đặc biệt vào những ngày mưa. Món ăn ngon, hấp dẫn tạo nên nét văn hóa ẩm thực Việt Nam theo vùng miền.

Hiện nay ở An Giang có Nhiều thương hiệu mắm nổi tiếng ở Châu Đốc, và làm theo công thức gia truyền riêng nên vị cũng khác nhau. Bạn hãy nhờ người bán tư vấn để chọn loại mắm ngon nhất về làm quà. Du khách có thể mua ở chợ Châu Đốc hoặc khu vực ngay chân núi Sam.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức, nhưng khi đến An giang thì đây lại là một món ăn đặc sản vùng Tây Nam Bộ có hương vị và cách chế biến hoàn toàn khác. Cá lóc dùng nướng trui, cũng là một trong những món ăn ngon và lạ ở An Giang. Khi được chọn làm món này phải là loại cá lóc đồng thật tươi. Sau khi đem rửa cho sạch bùn nhớt, người ta xuyên một que tre qua thân cá rồi cắm xuống đất, phủ rơm khô lên và châm lửa đốt.

Cá Lóc được nướng chín vừa phải sao cho vảy cá cháy đều nhưng không làm khét thịt bên trong. Khi cá vừa chín tới, phần vảy cá cháy được cạo bớt. Thực khách chỉ việc lấy cá ra khỏi que tre rồi thưởng thức. Phượt An giang tuyệt đối không được bỏ qua món ăn này.

Bò leo núi món ăn ngon và lạ ở An Giang, hấp dẫn dân phượt
Bò leo núi món ăn ngon và lạ ở An Giang, hấp dẫn dân phượt

Bò leo núi

Nhiều người cứ nghĩ món bò leo núi chắc là thấy từ thịt bò nuôi ở trên núi, nên có thịt săn chắc, tươi ngon hơn. Nhưng thực ra, bò leo núi cũng được chế biến từ bò tơ, nhưng vì cách chế biến, tẩm ướp rất đặc biệt ở đây nên mới gọi là “bò leo núi”.

Chúng trở thành món ăn ngon và lạ ở An Giang là nhờ vào bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món bò leo núi được chế biến theo một cách rất khác lạ, theo cách truyền thống của người dân nơi đây. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy chúng khác nhiều so với các món bò nướng trong ẩm thực người Việt vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thưởng thức món bò leo núi, và khi cho một miếng mỡ heo thật to lên trên vỉ được bắc trên bếp than hồng, khỏa đều. Mỡ heo tan ra, sau đó để từng miếng thịt bò lên và phết 1 ít bơ vàng óng lên trên đó. Trứng và bơ hòa quyện thấm vào thịt thơm lừng, ngọt lịm.