Có gì đáng vui mừng khi U22 Việt Nam khiếu nại thành công?

0
813

Theo tin bóng đá, ban tổ chức SEA Games đã có thư phản hồi về việc xem xét phân loại hạt giống môn bóng đá nam. Qua đó U22 Việt Nam sẽ lên nhóm 3.

Đây được coi là tin vui đối với bóng đá nước nhà, người hâm mộ và đặc biệt là các cầu thủ U23. Cụ thể hơn, VOC đã chính thức tiếp nhận văn bản từ BTC SEA Games 2019 về vấn đề phân nhóm hạt giống bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 2019.

Có gì đáng vui mừng khi U22 Việt Nam khiếu nại thành công?

Ban tổ chức SEA Games cho biết sau khi tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Philippines, U22 Việt Nam đã được đôn lên nhóm hạt giống số 3 của môn bóng đá nam SEA Games cùng với Myanmar.

Xem kết quả kq bong da cho thấy, trong khi U22 Singapore bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 4 do thành tích ở kỳ SEA Games 2017 thua U23 Việt Nam.

Được biết, tại SEA Games 29, mặc dù cùng bị loại tại vòng bảng giống Singapore nhưng thành tích của các cầu thủ U23 Việt Nam ổn hơn (có 10 điểm, 12 bàn thắng và để thủng lưới 4 lần. Singapre chỉ có 6 điểm, ghi được 4 bàn thắng và để thủng lưới 4 lần).

Trước đó, VFF đã chính thức có văn bản gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) để nhờ can thiệp, khiếu nại ban tổ chức SEA Games 2019 về cách sắp xếp phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tổ chức tại Philippines cuối năm nay.

BTC nước chủ nhà SEA Games thừa nhận đã sai lầm và có các điều chỉnh kịp thời nhằm tạo nên sự công bằng đối với giải đấu. Điều đó cũng đem lại nhiều lợi thế cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi có thể họ sẽ không rơi vào bảng đấu khó.

Xem kèo bóng đá, rõ ràng là U22 Việt Nam đã đòi lại được sự công bằng, còn VFF cùng với vị thế bóng đá Việt Nam không còn “xấu hổ” với việc xếp “đội sổ” trong nhóm hạt giống.