Chinh phục núi Hàm Lợn – địa điểm cắm trại vui chơi ngày hè

0
2062

Núi Hàm Lợn điểm vui chơi thú vị trong những ngày hè. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến chinh phục núi Hàm Lợn – Sóc Sơn, hãy cùng xuyenviet.net theo dõi thông tin dưới đây.

Vài nét về núi Hàm Lợn – Sóc Sơn

Núi Hàm Lợn là tên đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Độc Tôn. Với địa hình hiểm trở, hoang sơ nhưng quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích cắm trại, phượt và khám phá. Nếu bạn không có mục đích leo núi, thì nơi này vẫn hoàn toàn có thể là một địa điểm lý tưởng picnic cùng nhóm bạn.

Ngoài ra: dưới chân núi là hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu) khá đẹp và thơ mộng nằm giữa những đồi thông, keo xanh mướt và hoang sơ. Điểm du lịch mùa hè thú vị nhất cho dân phượt, các cặp đôi, nhóm bạn picnic.

Chinh phục núi hàm lợn - điểm lý tưởng cho dân phượt
Chinh phục núi hàm lợn – điểm lý tưởng cho dân phượt

Núi hàm lợn, dãy núi Độc Tôn được che phủ bởi rừng thứ sinh xen lẫn rừng trồng. Cây trồng chủ yếu là thông và keo. Đỉnh Núi Hàm Lợn là địa điểm dã ngoại cực kỳ lý tưởng, thú vị trong một hoặc hai ngày nghỉ cuối tuần.

Mặt đất trên núi khô thoáng, phủ đầy lá thông, lá keo. Ngả lưng trên thảm lá cây khô ráo bạn sẽ hết mệt mỏi sau một ngày vất vả, tránh xa nơi ồn ào oi bức trong ngày hè. Đặc biệt khi đông về bạn cũng cảm nhận được cảm giác êm ái dễ chịu tại núi Hàm Lợn.

Núi Hàm Lợn – điểm khám phá lý tưởng cho dân phượt

Trên đường khám phá núi hàm lợn, nếu may mắn, các bạn sẽ gặp một vài chú cua núi xù xì đang giương cặp càng đe dọa những người lạ xâm nhập. Đường suối lại chia làm 2 nhánh, một nhánh rẽ trái dễ đi dẫn thẳng lên khu đất trống mênh mông để cắm trại, tham gia hoạt động vui chơi.

Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều dân phượt, còn có một nhánh khác rẽ phải hầu như không có người đặt chân đến, còn nguyên vẹn nét hoang sơ, phù hợp với những người yêu thích khám phá, ưa thích mạo hiểm.

Trên đường lên núi Hàm Lợn bạn còn thấy được hình ảnh hai bên suối phủ đầy cây bụi, cành gai, nếu không có dao hay rựa mở đường thì vượt qua cung đường tưởng chừng rất ngắn này là điều không thể.

Tại Hồ Hàm Lợn men theo đường mòn để lên đỉnh núi trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đường mòn thoai thoải và dễ đi, không có bụi rậm và đặc biệt là không có vắt. Bạn sẽ len lỏi giữa những cây thông cây keo để lên núi. Chỉ sau chừng hai đến ba lần nghỉ lấy hơi, bạn đã có thể đặt trên đến bãi cắm trại rộng rãi, bằng phẳng.

Chinh phục khám phá núi hàm lợn
Chinh phục khám phá núi hàm lợn

Trên núi Hàm Lợn có dịch vụ trông xe máy với giá 15.000 đồng/ xe. Nếu bạn chuẩn bị trước lều trại và đồ ăn mang đi thì sẽ giảm được một khoản chi phí. Còn nếu không, tại chân núi có cửa tiệm và dịch vụ cho thuê lều trại, bạt trải, túi ngủ, đèn treo lều, bếp nướng, vỉ nướng, nồi niêu, bát đũa với phải chăng: 70.000 đồng/ lều 2 người/ ngày đêm, 100.000 đồng/ lều 4 người/ ngày đêm… (càng thuê trại lớn, giá càng giảm).

Khám phá và Chinh phục Núi Hàm Lợn

Hiện nay dịch vụ tại đây phát triển khá mạnh, có dịch vụ thuê hướng dẫn viên (chỉ đường, dẫn đi tham quan, phụ xách đồ,…) với giá từ 250.000 đến 450.000 đồng tùy dịch vụ. Bạn còn có thể nhờ nhân viên mua đồ ăn hộ và trả tiền công cho họ.

Nếu khám phá núi hàm lợn và muốn đốt lửa qua đêm, bạn có thể mua một xe củi với giá 150.000 đồng, than với giá 10.000 đồng/ kg hoặc nhặt nhạnh cành khô xung quanh. Tổng chi phí cho chuyến đi picnic cuối tuần ở Hàm Lợn