Chia sẻ kinh nghiệm ăn xoài dành mẹ bầu

0
842

Các nghiên cứu chia sẻ tin tức hàng ngày  đã chứng minh hàm lượng dưỡng chất có trong xoài vô cùng dồi dào. Cứ 100g xoài thì có chứa tới 60 Kcal calo, 0.8 g protein, 0.4 g chất béo, 21% vitamin A, 60% vitamin C, 1.6 g chất xơ, 14 g đường, 5% vitamin B6… và nhiều dưỡng chất có lợi khác.

Với nguồn dinh dưỡng phong phú như thế này, xoài được xếp vào một trong những thực phẩm lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Chia sẻ kinh nghiệm ăn xoài dành mẹ bầu

Đối với bà bầu, xoài xanh cũng như xoài chín, là một thực phẩm rất tốt, chữa được nhiều loại bệnh hiệu quả cho bà bầu trong suốt thai kì.

Bà bầu ăn xoài giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, hạ huyết áp, tăng nhu động ruột và chống táo bón khi mang thai hiệu quả.

Vì vậy bà bầu ăn xoài được và bầu nên ăn xoài trong suốt thời gian thai kỳ.
Giúp bé thông minh hơn

Đó là nhờ lượng axit folic cực dồi dào trong loại trái cây còn xanh này. Tác dụng kì diệu của axit folic thì mẹ nào cũng biết rồi đúng không? Nó giúp bé tránh được dị tật khuyết ống thần kinh và hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của bé.

Chia sẻ kinh nghiệm ăn xoài dành mẹ bầu
Chia sẻ kinh nghiệm ăn xoài dành mẹ bầu

Xoài sống giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thoải mái Stress khi mang thai là vấn đề không hiếm gặp. Sự thay đổi hooc-mon, những vấn đề khó chịu gặp phải trong thai kì như nôn nghén, mệt mỏi,… gây ra stress cho mẹ bầu. Và để thoát khỏi nó, mẹ hãy nhờ đến nguồn vitamin B1 dồi dào trong xoài xanh. Vitamin B1 có tác dụng đánh tan những lo âu, mệt mỏi, giúp mẹ chống stress hiệu quả.

Theo cẩm nang làm mẹ Hỗ trợ tiêu hóa và “xua tan” cơn ác mộng… táo bón Xoài giàu chất xơ nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón khó ưa khiến nhiều người phải khổ sở. Loại quả này cũng chứa các enzim và kiềm giúp bẻ gãy các protein giúp quá trình tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn.

Không giống như những viên sắt uống bổ sung hàng ngày gây táo bón, xoài xanh vừa cung cấp sắt lại vừa giúp “thổi bay” táo bón, thế nên ăn xoài xanh thật “lợi hại” phải không các mẹ?