Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt gây bão

0
1263

Cẩm Tú Cầu một trong những loài hoa đặc trưng của vùng đất lạnh Đà Lạt. Đà Lạt đang được tôn vinh với những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu bạt ngàn hút hồn du khách. Nếu mùa thu này bạn chưa biết đi đâu hãy ghé thăm Đà Lạt ngắm hoa Cẩm Tú Cầu ngay nhé.

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu đang gây bão ở Đà Lạt

Các vườn Hoa Cẩm Tú Cầu tại Đà Lạt đang  thu hút hàng ngàn khách du lịch tham quan. Du lịch Đà Lạt trong thời gian gần đây, đang được giới trẻ yêu thích và đổ xô đến để chiêm ngưỡng nhưng cánh đồng hoa cẩm tú cầu bạt ngàn như trào lưu hoa hướng dương những năm trước, tất cả đã làm nên một Đà Lạt rất riêng.

Du lịch Đà Lạt ngắm hoa Cẩm Tú Cầu
Hoa cẩm tú cầu đang ngày càng thu hút khách du lịch

Hoa Cẩm Tú Cầu bắt nguồn từ đâu?

Theo xuyenviet.net, Hoa Cẩm Tú Cầu có nguồn gốc từ các quốc gia hàn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc,với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam ta thì không thích hợp cho loài hoa này, nhưng ở Đà Lạt quanh năm mát mẻ thì chỉ nơi đây ở Việt Nam mới trồng được loại hoa đẹp này.

Đặc biệt là vào mùa thu loài hoa này càng nở rộ và bộc lộ rõ những vẻ đẹp của nó tại Đà Lạt. Cẩm tú cầu là cây hoa vô tính, thân mộc ban đầu hoa màu trắng, sau biến dần thành màu xanh lam hay màu hồng màu hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Rất nhiều du khách thích hoa Cẩm Tú Cầu, và việc được ngắm nhìn cả cánh đồng hoa là một trải nghiệm rất tuyệt vời và mới mẻ.

Du lịch mùa thu tại Đà Lạt
Các bạn trẻ có thể ngắm hoa Tú Cầu bất cứ đâu tại Đà Lạt

Cả một cánh đồng hoa với những chùm hoa xanh trắng ban đầu trồng để thu hoạch, nhưng sau này được nhiều du khách tới checkin, chụp hình cưới với những bức hình đẹp, làm cho nó trở thành một địa điểm thu hút giới trẻ và có sức lan tỏa trên khắp các trang mạng. Loài hoa này có nhiều cánh cánh nhỏ thanh tú mỏng manh, chum chum chen chúc kề nhau tạo thành hình cầu nên người ta gọi là Cẩm Tú Cầu.

Địa điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu đẹp

Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoa Cẩm Tú Cầu bạn không cần đi đâu xa, ngay tại  công viên hoa Ánh Sáng đối diện công viên Ánh Sáng gần ngay Hồ Xuân Hương Đà Lạt. Nơi đây mới trồng hẳn một cánh đồng hoa tha hồ du khách có thể ngắm hoa chụp hình thoải mái mà không tốn phí, nhưng lưu ý khi chụp hình chúng ta phải giữ ý thức chung, tránh đạp hoa, bẻ hoa bạn nhé.

Nếu du khách không chỉ muốn chụp hình đẹp cận cảnh loài hoa này hơn có thể di chuyển xa hơn tới những vườn hoa tại xã xuân Thọ, thành phố Đà Lạt các trung tâm đà lạt hơn 20km, với chi phí khoảng 15.000vnđ/vé vào cổng chú ta có thể tha hồ chụp hình.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, loại hoa này được trồng quanh năm tại Đà Lạt, do đó du khách có thể lên bất kỳ thời điểm nào trong năm đều có thể thưởng thức những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu này. Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa khác bằng tại Đà Lạt cũng tỏa sắc không kém.