Khám phá 5 địa điểm du lịch nổi tiếng vừa được UNESCO công nhận

0
1029

Điểm danh lại những địa điểm du lịch vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, không khó để có thể nhận ra những khu du lịch nổi tiếng. Hãy cùng xuyenviet đi điểm danh những địa điểm này nhé.

Thành phố Jaipur (Ấn Độ)

Thành phố Jaipur được xây dựng theo một mạng lưới các khu phố với các dãy phố hình chữ nhật dọc theo các đường phố và đại lộ rộng rãi và được bao quanh bởi tường thành dày 6m. Trong thành phố có một đài quan sát thiên văn, một cung điện rộng lớn. Được hình hình thành từ năm 1727, Jaipur còn được biết đến với tên gọi “thành phố màu hồng”, là địa điểm du lịch rất nổi tiếng thuộc bang Rajasthan – nơi được xem là “vùng đất của những vị hoàng đế và sắc màu” ở Ấn Độ. Ở thành phố này mang đậm dấu ấn nhờ công trình quy hoạch và kiến trúc nổi bật mang đậm dấu ấn giao thoa giai đoạn cuối thời Trung cổ.

địa điểm du lịch
Thành phố Jaipur (Ấn Độ)

Cố đô Bagan (Myanmar)

Nằm gần sông Ayeyarwady, cố đô Bagan của Myanmar là điểm đến du lịch rất nổi tiếng không chỉ bởi hình ảnh những chiếc khinh khí cầu khổng lồ, mà còn với hơn 3.500 ngọn tháp, đền, tu viện và nhiều công trình Phật giáo nổi bật khác được xây dựng từ thế kỷ 11 đến 13. Thành phố này đồng thời là minh chứng rõ rệt về một trung tâm giao thương và kinh tế ở Nam Á với những nghề thủ công truyền thống được Ấn Độ và thế giới công nhận.

Cố đô Bagan nói riêng và đất nước Myanmar nói chung thì hầu hết người dân nơi đây đều theo đạo Phật, chính vì thế, trước khi đến đây bạn cần tìm hiểu và tuân thủ theo một số nguyên tắc về đạo Phật nhất định. Tuy nhiên có nhiều quy tắc khi đến đây nhưng người dân ở nơi đây lại rất thân thiện.

Babylon (Iraq)

Nơi đây là một di sản lưu giữ nhiều tàn tích thuộc về kinh đô của Babylon, chế độ này có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thời cổ đại. Babylon nằm cách thủ đô Baghdad 85km về phía nam.

Cánh đồng Chum (Lào)

Nằm trên một cao nguyên thuộc tỉnh Xiengkhuang ở miền trung nước Lào, đây là địa điểm khảo cổ vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn. Người ta cho rằng những chum đá cỡ lớn tại đây được sử dụng trong các nghi thức tang lễ có từ thời kỳ đồ sắt. Tất cả những chiếc chum nơi đây đều được làm từ đá, chủ yếu là đá granite. Một số chum được làm từ đá sa thạch có chứa thạch anh fenspat và mica, bên trên mỗi chiếc chum được chạm khắc theo hình dáng con người, con vật và một số biểu tượng tinh xảo khác.

Cung điện hoàng gia Mafra (Bồ Đào Nha)

Nằm cách thủ đô Lisbon khoảng 28km, cung điện hoàng gia Mafra được xây dựng từ năm 1717 theo phong cách Ba-rốc với màu trắng chủ đạo sang trọng. Tổng diện tích toàn bộ công trình lên đến 40.000m vuông, biến nơi đây trở thành một trong những cung điện rộng lớn nhất thế giới.

Trên đây là 5 di sản văn hóa thế giới mà tin sự kiện chia sẻ cho bạn. Nếu có dịp đi du lịch hãy ra nước ngoài để khám phá nhé.