3 loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7 âm lịch

0
599

Một số loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7 Âm lịch này vì chúng có thể gây ảnh hưởng tới vận khí của gia đình bạn trong thời gian khó khăn này. Theo phong thủy, đó là những loại hoa nào? Cùng Xuyetviet khám phá ngay sau đây.

Hoa đẹp không nên rước vào nhà: Hoa đại

Hoa đẹp không nên rước vào nhà: Hoa đại
Hoa đẹp không nên rước vào nhà: Hoa đại

Hoa đại là loại hoa đẹp, hương thơm dễ chịu, màu hoa tươi sáng nổi bật. Loài hoa này thích hợp làm cây xanh trang trí trong vườn nhà, sân vườn… Giúp không gian sân vườn xanh mát, xinh xắn.

Tuy nhiên, người xưa quan niệm loài hoa này có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của nữ giới, do đó tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ. Bên cạnh đó, theo sự tích của Lào, hoa đại không nên trồng trong nhà hay để tặng cho người mình thương vì nó mang lại điều không may. Báo hiệu cho sự tan rã, chia tay.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt thường có màu đỏ (ngoài ra còn có hoa màu hồng, vàng, tím…) bông nở to và đẹp nhưng không phù hợp để bày trong nhà hoặc thờ cúng trên bàn thờ. Nguyên nhân là do cái tên của loài hoa này không được phù hợp để bày ở những nơi trang trọng.

Ngoài ra, hoa dâm bụt thường được trồng ở những bụi rậm, bờ rào nên mang tới nhiều điều không may mắn. Do đó, từ xưa đến nay, chúng ta không hay dùng loại hoa này để trang trí trong nhà hay thờ cúng tổ tiên, thần Phật.

Xương rồng, cây có lá dài nhọn 

Những loại cây này không thích hợp để trồng trong phòng khách. Bởi những loại cây này mang “sát khí”. Nếu trồng những loại cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp.

Phòng khách nên đặt các cây hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường. Không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

Trên đây là 3 hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7 âm lịch. Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở, bạn đừng quên tham khảo hướng nhà tuổi Tân Dậu, hướng nhà tuổi Canh Thân hợp hướng nào… Chúc bạn và gia đình luôn bình an, gặp nhiều may mắn.